การเตรียมตัวก่อนเรียนบาลี

มูลนิธิเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้จัดทำโครงการ “พัฒนาบทเรียนออนไลน์และสื่อส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาบาลี”
.
โครงการบาลีออนไลน์ ส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาบาลีผ่านเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จัก และเข้าใจอย่างแพร่หลายเรียนกับ พระอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญภาษาบาลี สามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา ง่ายและสะดวก
.
📖 หลักสูตรบาลีไวยากรณ์ เน้นให้ผู้เรียนได้รับประสบการณ์ทางภาษาบาลีอย่างหลากหลาย เข้าใจหลักไวยากรณ์ได้ดี มีเนื้อหากว่า ๓๐๐ ตอน ครอบคลุมสำหรับการสอบบาลีสนามหลวง ประโยค ๑-๒ และประโยค ป.ธ.๓
.
📖 แปลบาลีพระธรรมบท วิชาแปลภาษาบาลีเป็นภาษาไทยในชั้นนี้กำหนดเป็น แปลโดยพยัญชนะและอรรถ เนื้อหาครอบคลุมหลักสูตรบาลีสนามหลวง ใช้หนังสืออรรถกถาธรรมบท ๔ เล่ม เนื้อหากว่า ๓๕๐ ตอน
.
📚 คลังข้อสอบ ภาษาบาลี (PAT 7.6), ข้อสอบบาลีสนามหลวง พร้อมเฉลย
📄 เอกสารประกอบการเรียน สามารถดาวน์โหลดมาเรียนพร้อมกับคลิปวิดิโอ
📱 สื่อการเรียนรู้อื่น ๆ เอกสารเกี่ยวกับภาษาบาลี

เว็บมีช่องทางให้ผู้ชม เขียนข้อคิดเห็นหรือคำถาม ในการส่งความคิดเห็น เว็บได้ขอข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ นามสกุล หมายเลขโทรศัพท์ หรือ ที่อยู่จดหมายอิเล็กทรอนิกส์เพื่อใช้ในการสื่อสารกลับมายังผู้ใช้ และเพื่อใช้ในการปรับปรุงเว็บไซต์ให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้ โดยผู้ใช้สามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า